Những cách treo tranh đá quý hoàn hảo cho ngôi nhà bạn P1

Những bức tranh nói chung và tranh đá quý nói riêng là sản phẩm giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt, sinh động hơn. Tuy nhiên, để phát huy được hết vẻ đẹp của chúng thì bạn cần phải treo tranh đúng cách.

Treo tranh đá quý ngay trên ghế sofaPc034 Tùng Hạc Diên Niên

Đây là khoảng không gian lý tưởng mà bạn có thể treo tranh đá quý hay bất kỳ những loại tranh khác.

Để có một khoảng không gian đẹp mắt thì bạn cần chú ý đến chiều cao của tranh và khoảng trống của bức tường.

Nếu phòng khách nhà bạn rộng rãi thì bạn có thể treo bức tranh vừa tầm mắt nhìn, tốt nhất là cao hơn ghế sofa 1 gang tay. Còn nếu trần thấp thì bạn có thể treo cao hơn để giúp căn phòng trông rộng hơn.

Kiểm tra tỷ lệ giữa ghế sofa và tranh

Trước khi lựa chọn tranh đá quý treo trên tường thì bạn cần phải biết kích thước ghế sofa của mình. Tỷ lệ phù hợp là 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tủ búp phê. Một bức tranh đá quý quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến cho căn phòng bị mất cân đối và mất tác dụng trang trí của bức tranh.

Bí quyết chọn vị trí hoàn hảo treo tranh đá quý

Để biết vị trí của bức tranh đá quý bạn chuẩn bị treo đã phù hợp chưa thì bạn có thể cắt những tấm giấy bằng kích thước của bức tranh và dán lên tường bằng băng dính. Đây là bí quyết giúp bạn vừa chọn được vị trí đẹp vừa giữ cho mảng tường nhà mình không bị thủng do phải đóng đinh.

Treo nhiều bức tranh như thế nào cho hợp lý

Để tạo nên sự cân bằng cho nhiều bức tranh ở cùng một mảng tường thì bạn cần phải nắm được nguyên tắc treo tranh. Tốt nhất bạn nên treo bức tranh đá quý lớn nhất ở bên trái hoặc dưới cùng. Bạn cũng có thể treo những bức tranh to nhất ở giữa.